Vì sao nói Mỹ Đình là CBD phía Tây Hà Nội?

Cơ sở hạ tầng phát triển phía Tây Hà Nội

Với sức ép quá lớn từ mật độ dân số dày đặc trong khu nội đô, cùng mục tiêu mở rộng thành phố, Mỹ Đình trở thành điểm sáng hàng đầu của khu vực khi hội tụ đầy đủ các yếu tố cần và đủ để trở thành một trung tâm kinh tế nổi bật của đất nước.

Hệ thống giao thông phát triển hiện đại, thuận tiện

Có thể nói một trong những lý do lớn nhất khiến khu vực Mỹ Đình phát triển mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại chính là bởi sự đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng giao thông nơi này. Hầu hết các tuyến đường đều được mở rộng, cải tạo và nâng cấp, từ đó không chỉ tạo sự thuận tiện trong di chuyển mà còn tăng cường tính giao lưu giữa các vùng, mang đến một sức sống mãnh liệt cho khu vực vốn đầy tiềm năng này.

Cơ sở hạ tầng phát triển phía Tây Hà Nội

Cụ thể, các tuyến cao tốc trọng điểm trong khu vực đã được cải thiện đáng kể, bao gồm đường Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng (quy mô 6 làn xe) hay trục đường Lê Đức Thọ – Lê Quang Đạo, Đại lộ Thăng Long, đường Phạm Hùng, đường Mễ Trì – Dương Đình Nghệ,… Tất cả tạo nên một mạng lưới giao thông hiện đại, tiên tiến, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân.

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây, công trình tầm cỡ đường dua F1 cũng đã được thi công triển khai với diện tích vô cùng quy mô, lên tới 88ha thuộc khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình, góp phần “thay da đổi thịt” cho hạ tầng giao thông phát triển bậc nhất Thủ đô, nhanh chóng thu hút nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Hệ thống trường học, bệnh viên cao cấp

Để tạo nên khu phức hợp làm việc – sinh sống – giải trí cao cấp, các nhu cầu cơ bản của con người là học tập và chăm sóc sức khỏe cần phải được đặt lên hàng đầu. Hiểu được chân lý này, chính sách quy hoạch mới của thành phố Hà Nội đã nhanh chóng bố trí nơi đây trở thành tâm điểm số 1 quy tụ hàng loạt các trường học danh tiếng, mang tiêu chuẩn quốc tế. Có thể kể tên một số trường như Trường phổ thông liên cấp Marie Curie, trường Đoàn Thị Điểm, trường Lương Thế Vinh, trường chuyên Amsterdam,.. hay hàng loạt các trường đại học TOP đầu cả nước như đại học FPT, ĐH Thương Mại, ĐH sư phạm,….

An Lạc Green Symphony khu đô thị kiểu mẫu tại Hà Nội
An Lạc Green Symphony – khu đô thị kiểu mẫu phía Tây, nằm cách Mỹ Đình chỉ 10 phút lái xe

Và một phần không thể thiếu trong liên kết vùng hoàn hảo đó, chính là hệ thống các bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện 198, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Thể thao,…., hội tụ đầy đủ những bác sĩ và thiết bị y tế hàng đầu, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tập trung cơ quan hành chính – công vụ – doanh nghiệp chất lượng cao

Có một điểm đặc biệt tạo nên khí chất riêng cho khu vực phía Tây thủ đô chính là việc nơi đây sở hữu một cộng đồng dân cư vô cùng chất lượng, được tạo nên từ hàng loạt các cơ quan từ Chính phủ cho đến các doanh nghiệp lớn, nhỏ, mang đến khí chất sang trọng, lịch thiệp và riêng có cho vùng đất nội đô này. Hàng loạt những Bộ ngành như Bộ Ngoại giao, Bộ Công An, Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên môi trường,… đều đã chọn nơi đây làm địa điểm làm việc. Không những thế, vô số các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp cũng chọn nơi đây là nơi “an cư lập nghiệp”, tạo nên làn sóng cư dân trí thức chất lượng cao, làm tiền đề cho mọi dịch vụ nở rộ.

Tóm lại, với hệ thống điện – đường – trường – trạm hoàn hảo, Mỹ Đình đang quy tụ cho mình những đặc điểm nổi bật và riêng có, trở thành một khu vực cực kỳ tiềm năng, với hướng phát triển thành Central Business District hàng đầu của cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.