Bộ mặt đô thị Thanh Hóa “thay da đổi thịt” từng ngày

Tiềm năng phát triển du lịch biển Sầm Sơn

Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm tăng trưởng mới của đất nước, Thanh Hóa trong 5 năm vừa qua đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc, thành công thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy tốc độ tăng trưởng GDP đứng thứ 5 cả nước.

Để làm được điều này, thứ nhất phải kể đến công sức chung của toàn tỉnh trong những nỗ lực triển khai quyết liệt, nghiêm túc, linh hoạt và sáng tạo các giải pháp hiệu quả phòng chống dịch Covid. Vốn là tỉnh có nguy cơ cao do dân số đông, lại có vị trí trọng điểm trung chuyển từ Bắc vào Nam, song Thanh Hóa vẫn đảm bảo tốt các quy định an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Những nỗ lực này còn tác động không nhỏ đến nền kinh tế của tỉnh. Cụ thể, trong năm 2021, kinh tế tỉnh nhìn chung vẫn giữ được sự tăng trưởng tốt, với GDP đạt 8,85%, giúp Thanh Hóa vươn lên trở thành khu vực có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước. Trong đó, công nghiệp – xây dựng với chỉ số tăng 15,55% chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Chủ đề xem nhiều: Tiềm năng phát triển du lịch biển Thanh Hóa

Văn Phú Invest doanh nghiệp tăng trưởng

Ngoài ra, tỉnh cũng xuất sắc vượt 20/25 kế hoạch đề ra, mang đến khoản thu 36.500 tỷ đồng đóng góp cho ngân sách nhà nước. Chỉ số xuất khẩu đạt mức ấn tượng – 5,3 tỷ USD, vốn đầu tư công vượt 91% kế hoạch với 8.368,8 tỷ đồng. Thanh Hóa đồng thời đứng top 4 cả nước với hơn 3.600 doanh nghiệp thành lập mới, vượt 20% kế hoạch đề ra.

Song song với phát triển kinh tế, các hoạt động văn hóa – xã hội, du lịch nghỉ dưỡng cũng đạt nhiều thành tựu đáng kể. Trong đó, không thể không kể đến Sầm Sơn – địa danh nổi tiếng về nghỉ mát và du lịch xứ Thanh.

Tận dụng những ưu thế sẵn có về địa hình, bờ biển, các danh lam thắng cảnh, Sầm Sơn trong nhiều năm qua đã triển khai nhiều giải pháp phát triển dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, đạt được nhiều thành tựu đáng mong đợi.

Lợi thế “rừng vàng biển bạc”, lại được khai thác đúng đắn với hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp như Vlasta Sầm Sơn, quần thể nghỉ dưỡng FLC, khu du lịch sinh thái – văn hóa Núi Trường lệ, … nơi đây ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút trong mắt du khách trong nước và quốc tế.

Tiềm năng phát triển du lịch biển Sầm Sơn

Được biết, trong giai đoạn 2016 – 2020, Sầm Sơn tự hào khi đón nhận 22,53 triệu lượt khách, mang đến doanh thu 19.221 tỷ đồng. Sầm Sơn vinh dịch được Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận trong TOP 5 khu du lịch hàng đầu Việt Nam.

Trong thời gian tới, khu vực tiếp tục phát huy trở thành cụm du lịch đứng đầu cả nước. Thông qua cả giải pháp hiệu quả về phát triển hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thiểu tối đa những mặt trái trong du lịch, Sần Sơn sẵn sàng để đưa chất lượng nghỉ dưỡng, dịch vụ đạt mức tiêu chuẩn cao nhất.

Trong hàng loạt các dự án hiện đang phát triển tại đây, chúng ta không thể không nhắc đến Vlasta Sầm Sơn của Văn Phú Invest. Dự án nằm trong chuỗi chiến lược nâng cấp ngành dịch vụ du lịch, mang ý nghĩa quan trọng nhằm “thay da đổi thịt” toàn tỉnh Thanh Hóa.

Phối cảnh dự án Vlasta Sầm Sơn

Được mệnh danh là “báu vật biển khơi”, dự án Vlasta được bao bọc bởi đường bờ biển dài hơn 1km, tạo nên không gian lộng gió, thoáng đãng và yên bình cho quần thể. Không chỉ mang đến dịch vụ chất lượng 5 sao chuẩn quốc tế, khu nghỉ dưỡng còn kiến tạo nên hệ thống chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho khách du lịch một cách hoàn hảo nhất.

Hiện tại, dự án Văn Phú Thanh Hóa đã hoàn thiện 100% hạng mục san lấp mặt bằng, bắt đầu đẩy mạnh thi công và hoàn thiện hạ tầng. Chủ đầu tư đảm bảo với tốc độ hiện tại, dự án sẽ được ra mắt đúng kế hoạch đề ra với chất lượng tốt nhất.

Được xây dựng trên khu đất rộng 30ha với hơn 600 sản phẩm cao cấp, Vlasta Sầm Sơn chắc chắn sẽ mang đến một “thiên đường nghỉ dưỡng” cho du khách, đồng thời là kênh đầu tư hiệu quả, tin cậy trong giai đoạn nửa cuối năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.