Hà Nội sắp xây đường qua huyện Hoài Đức rộng 40m

Hà Nội mở đường rộng 40m

Hà Nội sắp có tuyến đường rộng 40m nối tuyến đường nối vành đai 3.5 đến đường liên khu vực số 2 thuộc huyện Hoài Đức. Dự án đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ sẽ được xây dựng trong tương lai gần.

Theo Quyết định số 4122 của UBND TP Hà Nội được Phó chủ tịch TP Nguyễn Thế Hùng đã ký và ban hành “phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường”, tuyến đường nối vành đai 3,5 đến đường liên khu vực số 2 thuộc huyện Hoài Đức,  thành phố Hà Nội.

Với chiều rộng 40m đường bao gồm hai làn đường xe chính rộng 2x12m (dự kiến có bố trí có làn dành riêng cho xe buýt), dải phân cách giữa có chiều rộng 3m, hè 2 bên rộng 2×6,5m,  kết cấu của một cung đường như ý giúp việc lưu thông của các phương tiện giao thông được dễ dàng hơn. Các thành phần, cấu tạo mặt cắt ngang của tuyến đường sẽ được xác định chính xác theo dự án đầu tư xây dựng được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Hà Nội mở đường rộng 40m

Tuyến đường này là cầu nối 3 phân khu đô thị S1, S2, S3 thuộc tuyến nối đường 70 đến khu vực xã Vân Canh cùng Khu đô thị Vườn Cam, khu đô thị Vân Canh An Lạc và Sơn Đồng, tỷ lệ 1/500 tại xã Vân Canh, Lại Yên và Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội.  Với tuyến đường qua đây sẽ giúp khu vực phát triển kinh tế đồng đều so với các khu vực khác vùng ngoại thành Hà Nội.

UBND Thành phố Hà Nội đã bàn giao cho Sở Quy hoạch Kiến trúc xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ phải phù hợp với nội dung Quyết định, đồng thời chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu trình duyệt của hồ sơ.

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội có nhiệm vụ phải phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư về phương án xác định chỉ giới đường đỏ, hoàn chỉnh hồ sơ để trình duyệt theo quy định.

Tương lai sẽ có một con đường thuận tiện cho cư dân di chuyển đến các trung tâm mà không phải lo lắng về khoảng cách và thời gian. Dấu hiệu tích cực cho quy hoạch của khu vực, sắp tới nơi đây sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến và phát triển. Hoài Đức sẽ phát triển vượt bậc và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ngoại thành thủ đô sau nhiều năm xác lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.