Những tuyến đường chính tác động đến bất động sản phía Tây

Bản đồ các tuyến đường phía Tây sắp triển khai

Những năm trở lại đây, khu vực phía Tây luôn là điểm nóng của thị trường bất động sản. Sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, đặc biệt là những tuyến đường trọng điểm đã tác động mạnh mẽ đến bất động sản nơi đây, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.

1. Đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài có điểm đầu tại Trụ sở Bộ Ngoại giao với Đại luôn Thăng Long và điểm cuối ở nút giao đường Lê Trọng Tấn với khu đất dịch vụ Dương Nội.

Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài
Đường Lê Quang Đạo kéo dài có chiều dài 4km, bố trí 6 làn xe chạy – chiều rộng mặt cắt trung bình 40m

Từ Lê Quang Đạo kéo dài có thể liên kết dễ dàng đến các tuyến đường trọng điểm khác của khu vực phía Tây như cầu Mỗ Lao – đường 70, đường 70 mới, đường Ngô Thì Nhậm kéo dài hay đường liên khu Tố Hữu – Vinhomes Smart City,… Nhờ vậy, cư dân tại các khu đô thị và dự án lân cận là Vinhomes Mễ Trì 2, FLC Premier, Khu 5 bộ ngành Mễ Trì, Louis City, KĐT Nam Cường hay khu đất dịch vụ Dương Nội thuận lợi tham gia giao thông, kết nối đến bất cứ nơi đâu trong khu vực.

Hiện tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đã hoàn thiện được một phần (đoạn từ Lê Trọng Tấn đến KĐT Nam Cường) và một phần còn lại hiện đang được xem xét đánh giá và thi công theo hình thức chuyển giao BT  do liên danh công ty 216 – Văn Phú Invest – Văn Phú CIC – Văn Phú 2 làm nhà thầu đầu tư.

2. Đường vành đai 3.5

Một trong những tuyến đường giao thông quan trọng khác chính là đường vành đai 3.5, đoạn qua nút giao quốc lộ 32 (KĐT Kim Chung Di Trạch) đến nút giao Lê Trọng Tấn và Đại lộ Thăng Long.

Quy hoạch đường vành đai 3.5
Vành đai 3.5 có tổng chiều dài 5,6km, bố trí 6 làn xe chính lòng đường rộng 60m và 2 làn xe bên đường gom

Dự án nằm gần nhiều dự án đô thị lớn đông dân cư như KĐT Vinapol, KĐT Kim Chung – Di Trạch, KĐT Vân Canh An Lạc Green Symphony, KĐT Vườn Cam, KĐT Splendora An Khánh,… với mật độ dân số rất cao.

Thông qua tuyến đường vành đai 3.5 này, cư dân có thể kết nối đến các tuyến đường khác như đường Trần Hữu Dực kéo dài, đường 70 – liên khu S1, S2, S3, đường trục chính KĐT Splendora Bắc An Khánh hay đường 60m KĐT An Lạc Green Symphony – KĐT Xuân Phương Tasco, phục vụ nhu cầu đi lại, tham gia giao thông của cư dân tại các khu đô thị trên một cách thuận lợi, nhanh chóng và giảm thiểu tình trạng ùn tắc.

Thời gian hoàn thành dự kiến là năm 2020

3. Tuyến đường nối KĐT Vân Canh An Lạc – Xuân Phương Tasco

Dự án tuyến đường nối giữa hai khu đô thị là An Lạc Green Symphony và Xuân Phương Tasco có điểm đầu tại nút giao đường vành đai 3.5 và điểm cuối là khu đô thị Xuân Phương Tasco.

Quy hoạch khu đô thị Vân Canh kết nối Xuân Phương Tasco

Quy hoạch có tổng chiều dài 2.15km, lòng đường rộng 60m thiết kế có 10 làn xe. Giao với tuyến đường giao thông huyết mạch – đường 70, tuyến đường này trực tiếp chạy qua các dự án như An Lạc Green Symphony, Xuân Phương Viglacera và Xuân Phương Tasco đồng thời đóng vai trò quan trọng nằm nên hệ thống hạ tầng cơ sở hiện đại đồng bộ tại các khu đô thị nói trên.

Tuyến đường hiện đã được hoàn thiện được 75% (đoạn từ bên trong khu đô thị Vân Canh An Lạc đến đường 70 và từ Xuân Phương Tasco đến Trần Hữu Dực kéo dài). Nút giao giữa các khu đô thị hiện đang trong quá trình xây dựng.

4. Đường 70 Xuân Phương nối từ quốc lộ 32 – Đại Lộ Thăng Long

Đường 70 Xuân Phương mở rộng đoạn từ Nhổn đến Hà Đông theo quy hoạch có chiều dài 4,77km, có mặt cắt ngang chiều rộng 50m với 8 làn xe chạy. Mục tiêu khi nâng cấp mở rộng giảm thiểu ùn tắc giao thông, đòn bẩy về hạ tầng để phát triển kinh tế các quận phía Tây Hà Nội.

Quy hoạch đường 70 Xuân Phương

 

 

Tuyến đường Xuân Phương 70 được nâng cấp và mở rộng phục vụ nhu cầu giao thông của cư dân quanh khu vực, đặc biệt là cư dân của các khu đô thị như KĐT Xuân Phương Viglacera, KĐT Xuân Phương Tasco, Hateco Apollo, khu đô thị đại học Vân Canh.

Hiện trạng, đường Xuân Phương 70 đã hoàn thiện xong giai đoạn 1 đoạn từ đường Trần Hữu Dực kéo dài đến quốc lộ 32, đoạn kết nối xuống Hà Đông đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng dự kiến hoàn thiện năm 2022.

5. Đường vành đai 4

Đường vành đai 4 kết nối từ quốc lộ 32 tới quốc lộ 6. có tổng chiều dài 22.5km với điểm đầu từ vị trí giáp danh hai huyện Hoài Đức và Đan Phượng và điểm cuối là bến xe Yên Nghĩa.

Quy hoạch đường vành đai 4

Tuyến đường bao gồm đường cao tốc và đường gom với chiều rộng mặt cắt là 120m – 135m chạy qua các huyện Hoài Đức và Hà Đông với 4 nút giao. Trong đó, nút giao với Đại lộ Thăng Long là nút giao hoàn chỉnh có mức bố trí bến xe liên tỉnh phía Tây và ga đường sắt quốc gia phía Tây.

Hiện tuyến đường này đã được phê duyệt đề án triển khai, dự kiến sẽ thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025.

6. Tuyến đường sắt đô thị số 5,6,7

Bên cạnh các tuyến đường giao thông đường bộ được triển khai mở rộng và phát triển, khu vực phía Tây còn đặc biệt có sự tham gia của một loại hình giao thông công cộng hiện đại hàng đầu là đường sắt đô thị trên cao.

Trong khi tuyến Cát Linh – Hà Đông đang trong quá trình chạy thử thì tuyến Nhổn – Ga Hà Nội cũng đang được gấp rút triển khai xây dựng. Bên cạnh đóm tuyến đường cao tốc số 5 là Văn Cao – An Khánh cũng dự kiến được triển khai trong thời gian tới.

Quy hoạch đường sắt đô thị Hà Nội
Bản đồ quy hoạch đường sắt đô thị Hà Nội

3 tuyến đường cao tốc đô thị đặc biệt kết nối với hầu hết các khu đô thị phía Tây, tạo thêm một phương tiện giao thông quan trọng khác giúp cư dân có thể di chuyển thuận lợi nhất, nhanh chóng tiếp cận đến các khu vực khác trong toàn thành phố một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bên trên là thông tin về những tuyến đường giao thông huyết mạch phía Tây Hà Nội. Tầm nhìn trong tương lai không xa khi các trục đường này hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống mạng lưới giao thông, thay đổi bộ mặt đô thị đưa toàn bộ khu vực phát triển dự báo thị trường bất động sản khu vực sẽ tăng trưởng “Nóng”.

Vân Anh

Nguồn tin: Tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.